Van hút khói

       Van hút khói ( file & smoke damper ) là một trong những thiết bị chữa cháy thụ động được lắp trong hệ thống điều hòa không khí , đường ống thông gió hoặc rào chặn khói vật lý ( tường , rào chắn …) với mục đích ngăn ngừa khói lan từ nơi xảy ra cháy tới các khu vực khác trong cùng tòa nhà .

Van hút khói khi được sử dụng kết hợp với các sản phẩm quạt tăng áp, hút khói phòng cháy chữa cháy để tạo nên một hệ thống có khả năng ngay vừa hít khói một cách hiệu quả, vừa tăng áp suất cho các khu vực thoát hiểm, bảo vệ kịp thời con người và tài sản khi xảy ra sự cố cháy nổ.


Bên cạnh đó, sản phẩm van hút khói còn có thể được ứng dụng trong việc duy trì nồng độ cần thiết của các tác nhân sạch chữa cháy trong một khoảng không gian nhất định. Trong trường hợp được lắp đặt trong đường ống cấp khí, van hút khói đóng vai trò hạn chế sự có mặt của không khí làm loãng tác nhân sạch chữa chay. Khi được lắp đặt trong đường ống thoát khí, thiết bị này giúp ngăn chặn sự thất thoát các tác nhân sạch ra ngoài .
Tùy theo nhu cầu khách hàng, Handitech sẵn sàng tư vấn, cung cấp lắp đặt các loại van hút khói phù hợp và tương thích nhất với hệ thống.