Miệng cấp gió tươi khuếch tán (Phần 1)

1. Miệng gió khuếch tán là gì?

Miệng gió khuếch tán, cửa gió khuếch tán khi tìm hiểu trong tài liệu HVAC bằng tiếng Anh sẽ có tên là Air Diffuser. Loại cửa gió này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và đặc biệt là khả năng khuếch tán, hấp thụ và thanh lọc không khí rất tốt, chủ yếu làm cửa cấp gió lạnh trong hệ thống Điều hoà âm trần.

Với thiết kế đa dạng về chủng loại, mẫu mã hay màu sắc thì miệng gió khuếch tán được ứng dụng linh hoạt ở nhiều công trình khác nhau. Từ các công trình về công nghiệp như nhà xưởng, nhà máy, hay các công trình dân dụng yêu cầu cao về thẩm mỹ như nhà ở, toà nhà, trung tâm thương mại,… đều rất ưa chuộng loại cửa gió này.

Dựa trên vị trí lắp đặt và yêu cầu sử dụng mà người ta chọn loại miệng gió thổi 1,2,3 hoặc miệng gió khuếch tán 4 hướng. Ngoài ra thì cửa gió khuếch tán khi phân loại theo tiết diện, định dạng của khung thì có: miệng gió khuếch tán tròn và cửa gió khuếch tán vuông.

2. Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm cửa gió khuếch tán

Miệng gió khuếch tán có phần khung và lõi tách biệt. Trong đó:

  • Khung miệng gió làm từ nhôm định hình độ dày khoảng 1 – 1.2mm. Với loại cửa gió vuông thì phần khung được ke cứng 4 góc cho toàn bộ cửa.
  • Lõi thì làm bằng nhôm định hình với độ dày nhỏ hơn (từ 0.8 – 1mm) nên rất nhẹ, thuận tiện cho việc gắn trần.
  • Các lớp nan nhôm được thiết kế với các góc nghiêng nhất định để có thể khuếch tán gió theo nhiều hướng khác nhau.
  • Với cửa gió vuông thì có thể lắp thêm hộp gió và van tuỳ chỉnh lưu lượng và hướng gió. Còn miệng gió 4 hướng tròn thì gắn kèm van VCD trực tiếp trên trần đảm bảo mỹ thuật cao.
  • Các sản phẩm đều được phun lớp sơn tĩnh điện bảo vệ, chống ăn mòn và nâng cao thẩm mỹ. Màu sơn đa dạng tuỳ khách hàng lựa chọn nhưng thông dụng nhất là 2 màu trắng và kem.
  • Kích thước cửa gió được thiết kế tuỳ chỉnh nên phù hợp cho mọi công trình. Thông thường là miệng gió khuếch tán 600×600 hoặc 500×500.

Liên hệ để nghe tư vấn về sản phẩm và dịch cụ của chúng tôi:

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ sạch Hà Nội

ĐỊA CHỈ VPGD: Tòa nhà số 76, đường Đặng Tiến Đông, Q. Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 098.9909.249

Email: linh.handitech@gmail.com
Website: www.handitech.com.vn