Van chặn lửa, hút khói gắn động cơ điều khiển


Động cơ điều khiển van hút khói
 là loại động cơ điều khiển có vai trò ngăn ngừa ngọn lửa lan sang bộ phận khác trong hệ thống bằng cách đóng lại cửa gió và mở cửa hút khói ra để hút khói ra ngoài khi có hỏa hoạn xảy ra.

Để có thể hiểu rõ hơn và công dụng cũng như tính thiết yếu của van hút khói sử dụng động cơ chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi bên dưới

Câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu trong một tòa chung cư cao tầng, hệ thống PCCC không được lắp đặt động cơ điều khiển van chặn lửa hút khói?

Câu trả lời: Khi xuất hiện đám cháy tại một phòng nào đó, cảm biến khói sẽ hoạt động khi có khói bốc lên và truyền tín hiệu về tắt quạt thông gió. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, khói bốc lên sẽ đi qua đường ống gió và lan khói sang các phòng khác qua hệ thống ống thông gió, điều đấy sẽ gây nguy hiểm cho những người sống trong tòa nhà đó.

Giải pháp: Sử dụng động cơ điều khiển van chặn lửa hút khói nếu có cháy xảy ra ở trong phòng, cảm biến khói sẽ hoạt động khi có khói bốc lên và truyền tín hiệu về tắt quạt thông gió và đóng tất cả những chiếc van chặn lửa hút khói ngay lúc đấy, điều này sẽ giúp giữ khói chỉ ở trong căn phòng bị cháy mà không thể lan rộng ra các phòng khác, mang lại sự an toàn cho những người sống cùng tòa nhà đó.

Hiện nay, vấn đề phòng cháy chữa cháy đang là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm do các vụ hỏa hoạn thời gian gần đây xảy ra nhiều và mang lại thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn thì hệ thống PCCC cần được kiểm tra, nâng cấp thường xuyên và việc sử dụng van hút khói dùng động cơ điều khiển trong hệ thống PCCC là một biện pháp tối ưu nhất.

Động cơ điều khiển gắn lên van chặn lửa, hút khói phổ biến nhất là loại điều khiển ON/OFF( Đóng/mở), ngoài ra còn có loại động cơ được trang bị lò xo phản hồi sẽ tự đóng hoặc mở về vị trí ban đầu khi mất tín hiệu điều khiển động cơ. Cao cấp hơn nữa là loại động cơ điều khiển tuyến tính, đóng mở theo tín hiệu điện áp hoặc dòng điện một cách liên tục.

Handitech chuyên phân phối các loại động cơ điều khiển van gió các hãng Nenutec, Belimo, StarWin, Esodrive, Pren,…Ngoài ra Handitech còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị công nghiệp khác như các thiết bị PCCC, thiết bị đo lường, thiết bị khí nén, thiết bị an toàn,…của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Hãy truy cập vào website: http://handitech.com.vn/ để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm mà quý bạn đọc đang quan tâm.

Liên hệ để nghe tư vấn về sản phẩm và dịch cụ của chúng tôi:

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ sạch Hà Nội

ĐỊA CHỈ VPGD: Tòa nhà số 76, đường Đặng Tiến Đông, Q. Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 098.9909.249

Email: linh.handitech@gmail.com
Website: www.handitech.com.vn